Top 05 lưu ý khi bảo quản sản phẩm mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp cho Spa

Đối với ngành làm đẹp, cụ thể là các spa, mỹ phẩm luôn là mối quan tâm hàng đầu. Ngoài việc bỏ ra một số vốn lớn để nhập sản phẩm mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp thì việc bảo quản cũng là điểm cần chú ý. Sản phẩm nhiều dùng trong thời gian dài, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản chúng đúng cách để giữ được sự ổn định của sản phẩm, đem lại hiệu quả làm đẹp tốt nhất. Bảo quản mỹ phẩm đúng cách giúp khoản đầu tư của bạn không bị lãng phí. Hãy cùng Biyòkea tìm hiểu những nguyên tắc để bảo quản mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp đúng cách ngay nhé!
Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Đây là nguyên tắc đúng với hầu hết các loại mỹ phẩm, nhất là các loại mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên vì mỹ phẩm là một trong những thứ nhạy cảm với ánh nắng. Ở bao bì của mọi sản phẩm, chúng ta thường thấy dòng chữ “bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp”. Như vậy, có thể thấy đây là một trong hai nguyên tắc bảo quản mỹ phẩm cốt lõi và quan trọng nhất.
Nhiệt độ cao sẽ thúc đẩy nhanh các quá trình tác dụng giữa các thành phần trong sản phẩm với môi trường bên ngoài, khiến cho sản phẩm bị biết chất, và giảm tuổi thọ nhanh, thậm chí còn phát sinh nấm mốc, gây kích ứng da khi sử dụng.
Chính vì vậy, tuân theo chỉ dẫn “bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh sáng” là không bao giờ thừa khi bạn dùng mỹ phẩm.

Tránh nơi có độ ẩm quá cao
 
GIA CONG MY PHAM 14


“Bảo quản nơi khô ráo” - Bảo quản mỹ phẩm đúng cách cần tránh nơi có độ ẩm quá cao
Hãy luôn đảm bảo mỹ phẩm của bạn được để trong môi trường hoàn toàn khô ráo. Nhiều chị em phụ nữ thường bảo quản mỹ phẩm ngay trong nhà tắm để sử dụng cho tiện lợi. Các Spa thường hay để sản phẩm ngay gần phòng tắm / phòng vệ sinh. Tuy nhiên, sự tiện lợi đối với chúng ta lại gây nên những hậu quả không ngờ đối với mỹ phẩm và làn da của bạn. Như các bạn biết, nhà tắm là nơi độ ẩm rất cao, việc bảo quản mỹ phẩm ở đây sẽ khiến chất lượng của mỹ phẩm vì giảm xuống rất nhiều.
Hơn nữa, nhà tắm cũng là nơi có rất nhiều vi khuẩn, nấm mốc. Những vi khuẩn này có thể xâm nhập vào các sản phẩm chăm sóc da của chúng ta bất cứ lúc nào, điều này rất nguy hiểm đối với làn da đấy!
Các loại vi khuẩn sinh sôi nhiều nhất ở nơi có nhiệt và độ ẩm, phòng tắm có cả hai yếu tố này. Hơn nữa phòng tắm cũng là cái kho chứa vi khuẩn trong nhà bạn nên lại càng không nên để những đồ dùng cần giữ sạch sẽ. Khi bạn để mỹ phẩm trong phòng tắm lâu, các vi khuẩn cũng có thể xâm nhập vào, từ đó là môi trường trung gian để “nhảy lên” làn da bạn, gây mụn, tạo thành một vòng luẩn quẩn dưỡng da không hiệu quả.

Bảo quản mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp trong tủ lạnh

Mỹ phẩm, sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên, homemade, chứa 100% thành phần hữu cơ và hoàn toàn không chứa chất bảo quản nên được bảo quản trong tủ lạnh. Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ đảm bảo tuổi thọ và ngăn không cho nấm mốc có cơ hội bùng phát.
Với vitamin C và retinoid, vì đây là hai chất dễ bị oxi hóa ở nhiệt độ thường nên bạn cần lưu ý bảo quản trong tủ lạnh để sản phẩm phát huy tác dụng tốt, không bị biến chất trong thời gian sử dụng lâu.
Bên cạnh đó, toner, xịt khoáng và mặt nạ giấy cũng bảo quản được trong tủ lạnh. Đây không phải là quy tắc bắt buộc nhưng khi sử dụng các sản phẩm này ở nhiệt độ mát sẽ có tác dụng giảm viêm, giảm sưng cho da, làm tăng hiệu quả đã sẵn có.
 
GIA CONG MY PHAM 15


Bảo quản mỹ  phẩm, sản phẩm làm đẹp ở nhiệt độ thường

Tủ lạnh là một nơi bảo quản mỹ phẩm tốt nhưng có những sản phẩm chỉ nên để ở nhiệt độ phòng. Các loại mỹ phẩm chứa dầu không cần cất trong tủ lạnh mới phát huy tác dụng. Trái lại, những sản phẩm này cần để ở nhiệt độ phòng để thành phần dầu không bị đông lại, tách lớp, làm giảm đi chất lượng và công dụng.
Thành phần dầu trong các loại mỹ phẩm chứa dầu như tinh dầu dưỡng ẩm, thậm chí các loại son môi chứa dầu, …không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh có thể khiến lớp dầu bị tách ra khỏi mỹ phẩm, từ đó giảm hiệu quả sử dụng. Cấu trúc sản phẩm cũng có thể thay đổi khiến cho chất dầu bị mất đi độ trơn, và cách bảo quản của chúng ta chỉ làm mọi điều tồi tệ hơn mà thôi

 

Tổng điểm nội dung là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá

Xem tiếp...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây